หลักการและเหตุผล
ตามข้อบังคับคณะกรรมการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ว่าด้วยหลักเกณฑ์วิธีการและเงื่อนไขในการประกอบกิจการในนิคมอุตสาหกรรมฉบับที่ 4 พ. ศ. 2559 กำหนดให้ผู้ประกอบการที่มี การประกอบกิจการในนิคมอุตสาหกรรม ที่มีกระบวนการที่เกี่ยวข้อง กับสารเคมีอันตรายร้ายแรง เช่น สารพิษ (Toxics) สารก่อมะเร็งและสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง อาการแพ้หรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพอนามัย สารไวต่อการเกิดปฏิกิริยา (Reactives) และทำปฏิกิริยารุนแรง สารไวไฟ (Flammables) สารระเบิดได้ (Explosives) สารกัดกร่อน (Corrosives) ตัวออกซิไดส์ (Oxidizing Agents) เป็นต้น ในปริมาณครอบครอง ณ เวลา ใดเวลาหนึ่งเท่ากับหรือมากกว่าปริมาณที่กำหนด และกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับ แก๊สไวไฟหรือของเหลวไวไฟ ที่มีปริมาณครอบครองตั้งแต่ 4,545 กิโลกรัม หรือ 10,000 ปอนด์ขึ้นไป ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง จะต้องมีการดำเนินการจัดการความปลอดภัยกระบวนการผลิตและการตรวจประเมินภายในทุก 1 ปีและการตรวจประเมินภายนอกทุก 3 ปี โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่14 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป
บริษัทศูนย์เทคโนโลยี่ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมจำกัดเห็นความสำคัญในเรื่องนี้ จึงได้จัดทำหลักสูตรการอบรม การจัดทำระบบการจัดการความปลอดภัยกระบวนการผลิตตามข้อบังคับคณะกรรมการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการประกอบกิจการในนิคมอุตสาหกรรม (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2559 เพื่อให้ผู้ประกอบการที่มี การประกอบกิจการในนิคมอุตสาหกรรมสามารถที่จะจัดทำและดำเนินการจัดการความปลอดภัยกระบวนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีการวางแผนการปฏิบัติตามแผนการตรวจสอบ และการปรับปรุงแก้ไขที่เป็นระบบอย่างต่อเนื่อง
วัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าอบรม
1.ทราบและเข้าใจในข้อบังคับคณะกรรมการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการประกอบกิจการในนิคมอุตสาหกรรม (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2559
2.มีความรู้เกี่ยวกับการทำระบบ การจัดการความปลอดภัย กระบวนการผลิต
3.ทราบแนวทางในการจัดทำระบบการจัดการความปลอดภัย กระบวนการผลิตได้อย่างถูกต้อง
กลุ่มเป้าหมาย
1.ผู้ประกอบการ ที่มีกระบวนการ ที่เกี่ยวข้องกับสารเคมีอันตรายร้ายแรง ในปริมาณครอบครอง ณเวลาใดเวลาหนึ่งเท่ากับหรือมากกว่าปริมาณ ที่กนอ. กำหนด
2.ผู้ประกอบการที่มีกระบวนการผลิต ที่เกี่ยวข้องกับก๊าซไวไฟหรือของเหลวไวไฟ ที่มีปริมาณครอบครองตั้งแต่ 4545 kg หรือ 10,000 ปอนด์ขึ้นไป ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง เว้นแต่ แก๊สไวไฟหรือของเหลวไวไฟ ซึ่งนำมาใช้ เป็นเชื้อเพลิงเท่านั้น เช่นใช้สำหรับหม้อน้ำหรือเติมยานพาหนะ
ผู้เข้าอบรม
ผู้รับผิดชอบในการดำเนินงานจัดการ ความปลอดภัย กระบวนการผลิต วิศวกรซ่อมบำรุง เจ้าหน้าที่ความปลอดภัย และผู้ที่เกี่ยวข้อง
ผลที่ได้รับจากการอบรม
นำความรู้ไปใช้ในการดำเนินงานจัดการความปลอดภัยกระบวนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถวางแผนการปฏิบัติตามแผนการตรวจสอบ และการปรับปรุงแก้ไขที่เป็นระบบอย่างต่อเนื่องและนำไปใช้ร่วมกับ มาตรฐาน ISO 45001 ที่มีอยู่แล้วภายในองค์กรได้เป็นอย่างดี
ค่าลงทะเบียน คนละ 5,500 บาท ( ราคา นี้ ยังไม่รวม VAT 7 % ) (สามารถชำระหลังอบรมให้เครดิต 30 – 45 วัน )
สามารถหัก ณ ที่จ่าย 3 % และ สามารถนำใบเสร็จ ลดหย่อนภาษี 200 %
กำหนดการอบรม / สถานที่จัด
● 22 - 23 เมษายน 2564
● 13 - 14 กรกฎาคม 2564
● 11 - 12 ตุลาคม 2564
จัด ณ โรงแรมเบย์ ศรีนครินทร์ สมุทรปราการ
การสมัคร กรอกใบสมัคร มาที่ ฝ่ายอบรม อีเมล์ training@safetechthailand.net
ติดต่อฝ่ายอบรม โทรศัพท์ 02- 042 9993-4 ต่อ 21-23 / 02- 042 9995 ( ตรง ) 083-188-2771 , 083-189-8632
การชำระเงิน ชำระก่อนวันอบรม/วันอบรม เช็คในนาม บริษัท ศูนย์เทคโนโลยี่ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม จำกัด
โอนเงินผ่านธนาคาร ชื่อบัญชี บริษัท ศูนย์เทคโนโลยี่ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม จำกัด
● ธนาคารทหารไทย สาขา ถนนบรมราชชนนี เลขที่บัญชี 065–2–01365-7 บัญชีออมทรัพย์
● ธนาคารกรุงเทพ สาขาสะพานพระปิ่นเกล้า เลขที่บัญชี 162-4-22855-5 บัญชีออมทรัพย์
● ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาปิ่นเกล้า เลขที่บัญชี 094-234480-3 บัญชีออมทรัพย์
88/136 หมู่8 ตำบลบางกรวย อำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี 11130
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 0105534107978 (สำนักงานใหญ่)